3 SAI LẦM ĐÁNG BÁO ĐỘNG CỦA MẸ KHI CHO BÉ ĂN

3 SAI LẦM ĐÁNG BÁO ĐỘNG CỦA MẸ KHI CHO BÉ ĂN

🚫 3 SAI LẦM ĐÁNG BÁO ĐỘNG CỦA MẸ KHI CHO BÉ ĂN

Không ít người mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm đều có chung thắc mắc: Tại sao đã thường xuyên thay đổi món ăn nhưng bé vẫn còi cọc, không chịu lớn. Mẹ hãy cố gắng tránh 8 sai lầm thường gặp sau khi đối phó với trẻ kén ăn ngay nhé:

❌ 𝟏. ÉP ĂN
Nếu mẹ cho rằng ép con ăn món mà bé không muốn là một phương pháp tốt, hãy suy nghĩ lại.
Hai mẹ con có thể sẽ kết thúc bữa ăn trong nỗi buồn bực và sự bối rối nếu mẹ cứ ép con ăn.
Chiến thuật này sẽ trở nên phản tác dụng bởi cuối cùng bé sẽ ghét cả thức ăn và bữa ăn❌ 𝟐. CHO BÉ ĂN QUÁ NHIỀU VÀ SAI THỜI ĐIỂM
Các bậc cha mẹ thường cho bé ăn khẩu phần lớn hơn mức cần thiết hoặc cho bé ăn các món ăn vặt (đặc biệt là cho bé uống nước trái cây) quá sát thời gian ăn.Thay vì tập trung vào việc bắt bé ăn sạch chén, bạn hãy khuyến khích bé ăn cho đến khi đủ thì thôi.
Ngoài ra, hãy cho bé ăn vặt trước bữa ăn chính khoảng một tiếng rưỡi cho tới hai tiếng.

❌ 𝟑. CHO BÉ ĂN CÁC MÓN ĂN VẶT KHÔNG THÍCH HỢP
Các món ăn vặt mà bé ăn nên chứa các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển đúng đắn của bé. Tuy vậy việc cho bé ăn bánh và kẹo thường xuyên sẽ làm cho bé quen ăn các loại thực phẩm có nhiều chất béo và giàu calo.Thay vào đó, bạn hãy lên thực đơn ăn vặt giúp cân bằng dinh dưỡng. Hãy cho bé ăn trái cây, rau, protein (chất đạm), ngũ cốc nguyên hạt hoặc các sản phẩm từ sữa.

🔰 Lựa chọn cho con ngay 1 chế độ ăn uống đầy đủ vi chất và dinh dưỡng với 𝐒𝐈𝐑𝐎 𝐏𝐄𝐏𝐏𝐀 𝐊𝐈𝐃𝐒, với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng cao, tăng sức đề kháng, kích thích hệ tiêu hóa, chống táo bón ở trẻ, không gây tác dụng phụ...

♻️ Lựa chọn cho con chế độ dinh dưỡng tốt nhất để bé phát triển toàn diện, chăm ngoan ❤
 

← Bài trước Bài sau →